THIẾT KẾ PHÒNG THÍ NGHIỆM – PHÒNG LAB

Nằm trong hạng mục phòng sạch, phòng thí nghiệm (PTN) cũng là một không gian cần đến sự đầu tư và chú trọng với những yêu cầu kỹ thuật cao. Chính bởi vậy khi cần thiết kế phòng thí nghiệm bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng và hiểu rõ về mô hình phòng sạch này mới có thể có được công trình chuẩn, đạt tiêu chí chất lượng. Xây dựng Bảo Tín với nhiều năm thiết kế thi công phòng sạch sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi thiết kế phòng thí nghiệm.

Tại sao cần thiết kế phòng thí nghiệm?

Khi đã có ý định thiết kế phòng thí nghiệm ai cũng muốn có được một công trình mang tới hiệu quả cao, chu đáo và toàn diện. Chính bởi vậy trong khi xem xét các yếu tố liên quan đến hiệu quả của không gian này cần phải đảm bảo sự an toàn về không gian, phòng thí nghiệm đồ gỗ với các yếu tố như: hút khói, băng ghế, bảng chống tĩnh, ánh sáng, thông gió,…

Kích thước của không gian nội thất phòng thí nghiệm cần đảm bảo số lượng các nhân viên làm một lúc tối đa bao nhiêu người. Đồng thời cũng cần chia ra thành những khu vực làm sạch hiệu quả như phòng học, phòng khách, văn phòng, hay vùng đệm như khu vực cung cấp, khu vực lưu trữ, hành lang, các khu vực bị ô nhiễm như khu rửa, khu làm việc, khu lưu trữ mẫu,..

Khi thiết kế cần dựa trên một số nguyên tắc cơ bản như: vật liệu, con người, không khí dòng chảy, khu vực sạch, vùng đệm và khu vực bị ô nhiễm phải được tách ra.

Những quy trình thí nghiệm trong PTN cũng cần phải được thiết kế theo đúng theo như các module chức năng cần đến cũng như thiết bị đặt. Đồng thời cần phải xem xét về sự phân bố không gian hợp lý hóa nhằm quyết định được cách bố trí. Với tầm nhìn phát triển cũng cần xác định kích thước không gian của phòng.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế nội thất phòng thí nghiệm như: phương pháp phân tích, số lượng nhân viên hay công cụ phân tích,..PTN cũng cần phải luôn linh hoạt để cho nhân viên cảm nhận được sự thoải mái mà không bị lãng phí.

Tài liệu

Tài liệu cũng cần được thiết kế theo như yêu cầu của bên sở hữu phòng thí nghiệm cùng với các tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch nói chung và PTN, các yêu cầu kỹ thuật cụ thể dùng để truyền ý tưởng thiết kế và yêu cầu xây dựng cho cơ quan xây dựng, cấp phép.

 Xây dựng

Quá trình xây dựng được chuẩn bị dựa vào chi phí cũng như tài liệu kỹ thuật và cả thiết kế kĩ thuật. Bảo Tín vẫn thường xuyên liên lạc với khách hàng để có thể đảm bảo được chất lượng thiết kế như xem xét kĩ lưỡng theo từng giai đoạn để cả tiến độ cũng như kĩ thuật đều được thực hiện chuẩn theo tài liệu thiết kế ban đầu.

 Nghiệm thu dự án

Sau khi thi công phòng thí nghiệm được hoàn thành sẽ tiến hành nghiệm thu công trình cũng như bàn giao lại cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng đang có kế hoạch làm phòng thí nghiệm, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp quý khách đưa ra giải pháp thiết kế thi công hợp lý nhất.

Mọi nhu cầu quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Sales Manager: Phan Văn Linh

Điện thoại: 02866866356

ĐT:0906 953 553 or 0949 399 711

Email: sales@smartlab-vietduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Rất vui khi được hỗ trợ bạn!
 
Chat
 
Rất vui khi được hỗ trợ bạn!
+